Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

 

          Khe Mo là một xã miền núi nằm phía Đông bắc huyện Đồng Hỷ, diện tích đất tự nhiên 3.016,78 ha. Tổng dân số trên địa bàn xã là 1.913 hộ, với 7.272 khẩu, chia làm 13 xóm và có 08 dân tộc anh em cùng chung sống (Kinh, Tày, Nùng, Sán chay, Sán dìu, Hoa, Hrê, Mường).

 Khe Mo gồm có 13 xóm là Đèo Khế, Long Giàn, Khe Mo I, Khe Mo II, Làng Cháy, Tiền Phong, La Đường, Ao Rôm I, Ao Rôm II, Ao Đậu, Hải Hà, La Nưa và La Dẫy
           Mã hành chính: 5686

Tình hình chung của Đảng bộ: Tổng số chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã có 18 chi bộ, trong đó có 13 chi bộ nông thôn, 01 chi bộ công an xã và 04 chi bộ khối cơ quan hành chính sự nghiệp, đó là 03 chi bộ nhà trường; 01 chi bộ trạm y tế; tổng số đảng viên của Đảng bộ là 273 đảng viên (264 chính thức; 9 dự bị); Số đảng viên miễn sinh hoạt đến nay là 34 đồng chí; BCH Đảng bộ có 13 đồng chí; BTV Đảng ủy là 03 đồng chí, đủ sức để lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong toàn Đảng bộ.

  Khe Mo là một xã có nguồn tài nguyên đất phong phú thích hợp cho phát triển cây lâm nghiệp cũng như trồng cây lâu năm, với tổng diện tích đất nông nghiệp chiếm 87,7% tổng diện tích đất tự nhiên của toàn xã. Ngoài cây lúa và cây màu hàng năm, Khe Mo có một lợi thế thổ nhưỡng rất phù hợp với cây chè.Cây chè được gắn bó với địa phương từ lâu đời, sản phẩm chè đã được coi là nông sản chủ lực của địa phương, trở thành nét đẹp văn hóa xã hội của nhân dân trong xã, và hiện nay với diện tích chè kinh doanh là: 379,5 ha, sản lượng hơn 4 nghìn tấn chè búp tươi, đã và đang mang lại nền kinh tế phát triển bền vững. Các mô hình làm giàu từ cây chè đang được nhân rộng trên khắp địa bàn. Cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuấtdần được hoàn thiện, công tác thuỷ lợi cơ bản duy trì tốt, việc quản lý điều hành của các trạm bơm điệnđảm bảo cung cấp nước theo cơ chế và nhu cầu của nhân dân. Năng suất cây lúa và cây mầu hàng năm đều đạt v­ượt so kế hoạchđề ra. Cây lâm nghiệp và các mô hình chăn nuôi cũng được chú trọng và phát triển.

Trong những năm qua xã Khe Mo luôn được sự quan tâm trong lãnh đạo chỉ đạo và giúp đỡ của Cấp uỷ Đảng, Chính quyền và các ngành chức năng của Tỉnh cũng như của Huyện. Được sự đồng tình ủng hộ của cán bộ và nhân dân trong xã; nhân dân sẵn sàng hiến đất đóng góp tiền của, ngày công để xây dựng nông thôn mới, nên đã góp phần quyết định những kết quả trong xây dựng và phát triển nông nghiệp nông thôn giai đoạn 2010 – 2020.

Do địa hình chủ yếu là đồi núi, do đó gây khó khăn cho việc đi lại. Sản xuất nông nghiệp còn mang tính tự phát, chưa mang tính tập trung để đáp ứng nhu cầu của sản xuất hàng hóa, chưa khai thác hết các tiềm năng lợi thế của địa phương. Một số xóm còn gặp nhiều khó khăn về phong tục tập quán, nên phần nào còn gây ảnh hưởng đến phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa. Định hướng quy hoạch các vùng sản xuất tập trung còn hạn chế. Giá trị sản phẩm/1ha vẫn còn thấp so với tiềm năng của địa phương.

 

 

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 3187619