Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hết lòng vì việc chung

29-11-2017 08:47

Mộc mạc, chân thành, cởi mở và luôn nhiệt huyết với công việc là những gì chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc, trò chuyện với ông Ninh Viết Tuấn, Tổ trưởng tổ dân phố (TDP) 14, phường Quan Triều (T.P Thái Nguyên).

Ông Ninh Viết Tuấn (bên phải) đang trao đổi công việc với đồng chí Đỗ Thị Bình, Trưởng Ban công tác mặt trận TDP 14.

Lần đầu tiên đến tổ dân phố TDP 14, tôi thật sự ấn tượng bởi các dãy nhà được xây dựng quy củ, khang trang; đường bê tông sạch sẽ chạy dài đến hết các ngõ, ngách; nhà văn hóa to đẹp vừa xây còn thơm mùi vôi mới… Đến đây, tôi còn được các đồng chí trong Ban công tác mặt trận TDP nhắc nhiều đến công lao của Tổ trưởng Ninh Viết Tuấn. Được biết, ông Tuấn trước đây làm công nhân Nhà máy Z127 và nghỉ hưu năm 2012, năm 2015 ông được bà con tín nhiệm bầu làm tổ trưởng TDP 14. Trò chuyện cùng tôi, ông Tuấn tâm sự: Trước kia, tôi làm thợ cơ điện nên chỉ tiếp xúc với búa và kìm, về nghỉ chế độ được tổ chức phân công làm Tổ trưởng TDP, ban đầu cảm thấy e ngại nhưng rồi nghĩ mình là đảng viên, tổ chức phân công không nên từ chối.

TDP 14 hiện có 205 hộ, gần 700 nhân khẩu (TDP có số dân đông nhất phường Quan Triều). Để làm tốt vai trò tổ trưởng, ông Tuấn thường xuyên nghiên cứu chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước để áp dụng vào tình hình tại địa phương. Ông cùng Ban công tác mặt trận xây dựng lại hương ước chung của tổ; thành lập, củng cố lại các tổ tự quản, động viên các đảng viên cùng gánh vác trách nhiệm. Ngoài ra, ông còn thường xuyên đôn đốc bà con giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường khu phố. Những việc nhỏ nhất ông cũng xắn tay làm. Đơn cử, dịp Tết Trung thu năm nay ông tự tay làm ra mô hình thuyền buồm gắn ngôi sao lớn để các cháu trong TDP vui chơi. Trước đây, các gia đình  trong TDP treo cờ thường cao thấp khác nhau, ông Tuấn đã đưa ra sáng kiến hàn những thanh kim loại cao bằng nhau tại các dãy phố để khi cờ treo lên ngay ngắn.

Ông Tuấn cho hay: Ở TDP, mỗi người một tính cách khác nhau, vì mình là tổ trưởng TDP, phải hiểu tâm tính của từng người để ứng xử, động viên họ cùng góp sức thực hiện nhiệm vụ chung. Đặc biệt, hai trường hợp trên địa bàn từng nghiện ma túy nghe ông phân tích, tâm tình đã đi cai nghiện thành công. Điều đáng nói, ông Tuấn đã đóng góp công sức để xây dựng nhà văn hóa của tổ. Ông đến các TDP đã làm nhà văn hóa trên địa bàn phường Quang Trung, Đồng Quang để tìm hiểu rồi sau đó về tự mày mò kẻ vẽ, lên dự toán và báo cáo với cấp ủy. Sau khi được tập thể Ban Chi ủy thông qua, ông đề xuất thành lập các tổ, ban thực hiện xây nhà văn hóa; riêng Ban giám sát để nhân dân bầu. Tiếp theo ông cùng Ban vận động xây dựng nhà văn hóa động viên các doanh nghiệp trên địa bàn cùng chung tay giúp sức. Chưa đủ tiền ông đứng ra vay tiền trước của bà con để xây, bà con nhìn thấy thành quả đã tích cực đóng góp. Giờ thì nhà văn hóa đã được xây dựng khang trang, nhân dân phấn khởi vì có nơi sinh hoạt cộng đồng, tập văn nghệ, thể thao…

Để được người dân trong TDP ủng hộ, ông Tuấn đúc kết kinh nghiệm: Làm tổ trưởng TDP muốn nhân dân ủng hộ thì mình phải trung thực, vô tư. Còn một điều nữa, ông Tuấn không nói ra nhưng tôi biết đó là bản thân ông và gia đình luôn gương mẫu, con cái ngoan ngoãn, thành đạt, là tấm gương để người khác noi theo. Nhờ công sức đóng góp tích cực của ông Tuấn và các đảng viên, quần chúng nhân dân, nhiều năm nay TDP 14 luôn đạt danh hiệu TDP tiên tiến cấp phường và cấp Thành phố. Mới đây, TDP 14 được T.P Thái Nguyên chọn để xây dựng Khu đô thị văn minh kiểu mẫu điểm.

Nhận xét về ông Tuấn, đồng chí Nguyễn Thị Hòa, Bí thư Chi bộ TDP 14 nói: Tổ trưởng Ninh Viết Tuấn là đảng viên nhiệt tình, năng nổ, chủ động, sáng tạo trong công việc. Đồng chí đã góp sức cùng nhân dân trong tổ giữ vững danh hiệu TDP tiên tiến, góp phần đưa Chi bộ TDP 14 nhiều năm liền đạt chi bộ vững mạnh xuất sắc.

Phương ThơmThống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 3187619