2018-07-13 11:05:00.0

Chiều ngày 11/7, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị triển khai Dự án xây dựng hệ thống trường bắn, thao trường huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện Đồng Hỷ. Dự Hội nghị có Đại tá Đỗ Đại Phong - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Căn cứ tình hình thực tế hệ thống trường bắn, thao trường huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện Đồng Hỷ, UBND huyện nhất trí với chủ trương xây dựng trường bắn, thao trường huấn luyện trong căn cứ chiến đấu theo đề xuất của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đồng Hỷ với diện tích 63.000m2, trong đó diện tích trường bắn 20.000m2; diện tích thao trường huấn luyện chiến thuật và vành đai an toàn 43.000m2. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ hỗ trợ về kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng trường bắn, thao trường huấn luyện trong căn cứ chiến đấu; UBND huyện Đồng Hỷ thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận về phương án triển khai dự án, đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận: Đối với Dự án xây dựng hệ thống trường bắn, thao trường huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện, Ban Quản lý dự án thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khẩn trương xác định mốc lộ giới; trích đo diện tích đất sau khi cắm mốc giới để các phòng chuyên môn của huyện thực hiện kiểm kê và tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng. Về công tác thực hiện di chuyển trụ sở Doanh trại Ban Chỉ huy Quân sự huyện các phòng ban chuyên môn và xã Hóa Thượng phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện công tác khoan, thăm dò địa chất phục vụ các bước xây dựng khu Doanh trại Ban Chỉ huy Quân sự huyện./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)