Xã Khe Mo tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới

2019-08-16 12:31:00.0

Sáng ngày 16/8, UBND xã Khe Mo đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc Gia xây dựng Nông thôn mới. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Yến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện (ảnh)

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, được sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh, của huyện cùng sự chung tay, góp sức của nhân dân, xã Khe Mo đã huy động được tổng nguồn lực trên 87 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới, trong đó ngân sách Trung ương 5.8 tỷ đồng; ngân sách tỉnh gần 26 tỷ đồng; ngân sách huyện gần 27 tỷ đồng; vốn nhân dân đóng góp trên 27 tỷ đồng. Toàn xã xây dựng được trên 68km đường bê tông; xây mới và sửa chữa 15 nhà văn hóa xóm; 1 khu trung tâm thể thao xã và nhiều công trình cơ sở hạ tầng khác. Đời sống của người dân trong xã ngày một nâng cao, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Năm 2011, thu nhập trung bình của người dân chỉ đạt 11 triệu đồng/ năm thì nay đã tăng lên trên 34,5 triệu đồng/ năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,6. Bên cạnh đó phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và phát triển, chất lượng giáo dục đào tạo, y tế từng bước được nâng lên…Năm 2017, xã đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Yến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khe Mo và đề nghị xã tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới phấn đấu tăng tỷ lệ gia đình nông thôn mới, xóm nông thôn mới kiểu mẫu; tăng cường công tác quản lý quy hoạch về đất đai, khu chăn nuôi tập trung;  rà soát, tổ chức lại sản xuất theo hướng bền vững, tập trung phát triển các lĩnh vực có thế mạnh của địa phương; có cơ chế chính sách phù hợp thu hút các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn; không ngừng củng cố xây dựng dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tiếp tục giữ vững …

Các cá nhân được khen thưởng trong phong trào xây dựng NTM

Nhân dịp này đã có 6 tập thể và 18 cá nhân được biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)