Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Món ăn của Đồng Hỷ đạt giải tại Lễ hội Văn hoá, du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ nhất năm 2024

01-04-2024 15:37

Trong 3 ngày (từ 29-31/3), UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ hội Văn hóa, du lịch, ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ nhất, năm 2024 (ảnh).

Lễ hội có sự tham gia của 65 gian hàng giới thiệu ẩm thực và quảng bá văn hoá, du lịch đến từ 5 quốc gia như: Trung Quốc, Azerbaijan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và một số tỉnh, thành trong nước. Trong khuôn khổ lễ hội, du khách đã được tham quan, trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn; được tìm hiểu văn hóa, điểm đến du lịch các vùng miền và thưởng thức các món ăn đặc biệt, mang đậm hương vị vùng miền.

Huyện Đồng Hỷ có HTX Nông nghiệp dược liệu Thiên Phúc, xã Minh Lập, và HTX miến Việt Cường, thị trấn Hoá Thượng là 2 trong số 3 đơn vị được Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh lựa chọn làm đại diện đoàn Thái Nguyên tham gia Lễ hội lần này. Tại đây, Đoàn Thái Nguyên đã trưng bày các sản phẩm ẩm thực, sản phẩm OCOP đặc trưng, nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên như: Chè Tân Cương, Miến dong Việt Cường, Mỳ gạo bao thai Định Hoá, một số sản phẩm chiết suất từ sâm Bố Chính… Đặc biệt, hai món ăn gồm: Gà H’Mông hầm sâm Cung Bảo của HTX Nông nghiệp dược liệu Thiên Phúc và Miến tỏi đen xào chim câu của HTX miếm Việt Cường đã lần lượt đạt giải Nhì và giải món ăn có giá trị dinh dưỡng nhất tại cuộc thi “Ẩm thực tiêu biểu các tỉnh, thành phố” trong khuôn khổ Lễ hội.

Qua Lễ hội nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực trong phát triển du lịch, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành trong cả nước với các quốc gia. Đồng thời, sự kiện còn nhằm tăng cường xúc tiến giới thiệu điểm đến du lịch, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu, trưng bày giới thiệu các sản phẩm, đặc sản, ẩm thực địa phương.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 3187619