Xã Khe Mo tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi năm 2024

2024-02-16 15:38:00.0

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, sáng ngày 16/02/2024, xã Khe Mo đã tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho 111 cụ cao tuổi trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu động viên các cụ cao tuổi trên địa bàn

Tổng 111 cụ được chúc thọ, mừng thọ. Trong đó:

- Người cao tuổi nhận thiếp chúc thọ và quà tặng của Chủ tịch UBND Tỉnh: Người cao tuổi 90 tuổi: 11 người; Người cao tuổi trên 100 tuổi: 01 người;

- Người cao tuổi nhận thiếp chúc thọ và quà tặng của Chủ tịch UBND Huyện: Người cao tuổi 80 tuổi: 18 người; Người cao tuổi 85 tuổi: 8 người;

- Người cao tuổi nhận thiếp chúc thọ và quà tặng của UBND xã: Người cao tuổi 70 tuổi: 51 người; Người cao tuổi 75 tuổi: 22 người;

Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức CT-XH trao thiệp chúc mừng cho người cao tuổi

Đây là hoạt động thường niên được xã Khe Mo tổ chức hàng năm, qua đó không chỉ mang niềm vui đến cho người cao tuổi, mà qua đó còn thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như lòng kính trọng đối với ông bà, cha mẹ; đồng thời cũng khẳng định vai trò của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi "Sống vui, sống khoẻ, sống có ích” và tiếp tục là tấm gương sáng, động viên, giáo dục con cháu tích cực lao động, học tập, công tác để xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Tổng giá trị quà tặng dành cho các cụ trong dịp này là hơn 49 triệu đồng.

Hoạt động mừng thọ người cao tuổi đầu năm là nét đẹp văn hóa; truyền thống đó đã và đang nhân lên những giá trị tinh thần quý báu, mang ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn sâu sắc nhằm phát huy vai trò “cây cao bóng cả” của người cao tuổi trong gia đình và ngoài xã hội./.