Xã Khe Mo tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Vũ Sỹ Dũng về nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đồng Hỷ

2023-12-24 09:51:00.0

Sau khi chiến tranh kết thúc, Bộ chính trị Trung ương Đảng có Chỉ thị về việc quy tập hài cốt liệt sĩ đưa về các nghĩa trang, bàn giao cho sở Lao động thương binh và xã hội địa phương quản lý các phần mộ. Nắm vững tinh thần ấy với sự nỗ lực và đầy chân tình của đồng đội, sự tận tình giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhiều hài cốt Liệt sĩ đã được các đơn vị quân đội tìm kiếm quy tập về các nghĩa trang, hài cốt liệt sĩ Vũ Sỹ Dũng - Phần mộ của Liệt sĩ đã được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Quảng Uyên, huyện Quảng Hoà, tỉnh Cao Bằng.

Thể theo nguyện vọng gia đình thân nhân liệt sĩ Vũ Sỹ Dũng, Ngày 23/12/2023, Đảng bộ, chính quyền địa phương xã Khe Mo và gia đình thân nhân liệt sĩ đã đón về nơi Liệt sĩ về với quê nhà nơi Liệt sĩ đã ra đi chiến đấu đem lại nền độc lập tự do cho dân tộc.

Đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo xã Khe Mo làm lễ viếng Liệt sĩ Vũ Sỹ Dũng

Đồng chí Đào Trường Giang Phó Bí thư Đảng uỷ Quân sự Huyện, Chính chị viên BCH Quân sự huyện Đồng Hỷ cùng các đồng chí đại diện BCH Quân sự Huyện Đồng Hỷ làm lễ viếng Liệt sĩ Vũ Sỹ Dũng

Với tất cả tấm lòng thành kính và tri ân sâu sắc tới Liệt sĩ, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Khe Mo tổ chức Lễ đón và tiễn đưa hài cốt Liệt sĩ Vũ Sỹ Dũng về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ La Giang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Liệt sĩ Vũ Sỹ Dũng, sinh năm 1960, quê quán xóm Long Giàn, xã Khe Mo, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, Liệt sĩ sinh ra trong gia đình thuần nông có 6 người con, liệt sĩ là con thứ 3. Còn nhỏ ở với bố mẹ, đến ngày 24/8/1978 theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đồng chí đã tạm biệt bố, mẹ, anh, em và gia đình xung phong lên đường nhập ngũ. Đồng chí được biên chế vào đơn vị: C4, D4, E677, F346 với cấp bậc binh nhất, chức vụ chiến sĩ. Liệt sĩ Vũ Sỹ Dũng được nhà nước trao tặng Huân chương chiến công hạng 3 và Huân chương chiến sĩ vẻ vang hạng 3.

Ngày 03/3/1979, trong lúc chiến đấu anh dũng ngoan cường cùng đồng đội chống Trung Quốc xâm lược đồng chí Vũ Sỹ Dũng đã anh dũng hy sinh khi chỉ mới 19 tuổi với cấp bậc binh nhì, chức vụ chiến sĩ tại bản Quản, xã Phi Hải, huyện Quảng Hoà, tỉnh Cao Bằng. Đồng chí đã được đồng đội an táng tại nghĩa trang mặt trận, sau này được quy tập, an táng về nghĩa trang liệt sĩ Quảng Uyên, huyện Quảng Hoà, tỉnh Cao Bằng. Đồng chí đã hy sinh sinh để lại cha mẹ già, và anh em.

Sau 44 năm hy sinh xa cách quê hương,  đến nay hài cốt liệt sĩ Vũ Sỹ Dũng đã được gia đình đón về thăm nhà và an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Đồng Hỷ.